VN có thực sự là nền kinh tế thị trường? | © Official RFA

10
94© OFFICIAL RFA VIETNAMESE VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO

Trưởng ban Đối ngoại trung ương đảng cộng sản Việt Nam, ông Hoàng Bình Quân, từ ngày 10 đến 13 tháng 9 sang thăm Hoa Kỳ, và đề nghị chính quyền Mỹ công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường.
Việc công nhận như vậy có lợi gì cho Hà Nội? Và Việt Nam có thực sự là một quốc gia có nền kinh tế thị trường hay không?

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://maylanhnguyenkim.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maylanhnguyenkim.com/tai-chinh/

10 COMMENTS

 1. Việt Nam muốn kinh tế thị trường gắn cái đuôi xã hội chủ nghĩa là để sau này khi mạnh sẽ quốc hữu hóa tài sản , Kinh tế tư bản, tư nhân … Mỹ, châu âu không công nhận kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là đúng để tránh "há miệng, mắc quai"

 2. Phái đoàn CS Việt nam -Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai ( NGƯỜI TÀU )thăm và làm việc tại Hoa Kỳ đã yêu cầu Mỹ công nhận VN là nền kinh tế thị trường

  Tại các cuộc tiếp xúc, hai bên đã trao đổi sâu rộng về tình hình và các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương.

  https://vov.vn/chinh-tri/truong-ban-dan-van-tu-truong-thi-mai-tham-va-lam-viec-tai-hoa-ky-845790.vov

 3. Muốn có nền kinh tế thị trường thì điều trước hết là phải dẹp cái đảng cộng sản ngu dốt này

 4. Cách đây hơn 25 năm, khi đứng trước khủng hoảng kinh tế-xã hội toàn diện thì Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phải nhường bước cho các cải cách kinh tế thị trường, chuyển từ nền kinh tế quan liêu tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường được gắn thêm cái đuôi Xã Hội Chủ Nghĩa. Thực chất thì cái đuôi này chỉ là một cách thức để giữ vững sự tồn tại của Đảng Cộng Sản Việt Nam khỏi sự đào thải của tiến trình lịch sử.

  Trong 3 năm 1989, 1990, 1991, các cuộc cách mạng tại Đông Âu và Liên Xô cũ đã xóa bỏ hệ thống các nước Xã Hội Chủ Nghĩa tồn tại gần nửa thế kỷ tại Châu Âu. Tại đó, toàn xã hội trong đó có những Đảng viên Đảng Cộng Sản đã đồng lòng đập tan chính Nhà nước Cộng sản mà họ đã dựng lên cách đó gần nửa thế kỷ. Tất cả người dân tại Đông Âu và Nga đã bừng tỉnh rằng họ không thể tiếp tục duy trì một ý thức hệ không tưởng được nữa.

  Kết quả của những cải cách kinh tế thị trường của Đảng Cộng Sản Việt Nam là chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa được duy trì đến năm 2015. Tuy nhiên họ đang đối diện với một cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ hơn so với 25 năm trước kia khi cả thế giới chuẩn bị bước vào giai đoạn suy thoái kinh tế. Những cải cách kinh tế thị trường trước kia dường như đã phát huy hết tác dụng của nó.

  Về mặt chính trị, họ vẫn nắm giữ độc quyền chính trị bằng cách xây dựng hệ thống an ninh, mật vụ dày đặc hòng bóp nghẹt mọi nguy cơ thay đổi chính trị có hại cho họ từ trong trứng nước. Họ đưa ra điều 4 hiến pháp để đảm bảo duy trì quyền lực lãnh đạo đất nước Việt Nam vĩnh viễn cho Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Thế nhưng, mọi cố gắng của họ đều vô ích. Đảng Cộng Sản Việt Nam đang cố gắng làm việc không thể làm, đó là cứu vãn một ý thức hệ ĐÃ bị văn minh nhân loại đào thải.

  Họ cố gắng cai trị 90 triệu dân không thích họ, không phục họ, không cộng tác với họ.

 5. +CON…ECH.??lai muon…PHINH BUNG nhu con……BO.?dau co duoc.?cac dong…..CHO.?..KTTT. Ma nguoi dan trong nuoc bi BAT GIAM+ NGHEO DOI+ TOI PHAM HINH SU GIA TANG KHUNG KHIEP+MA TUY DA+ DAY DUONG, CUOP GIAT+ HIEP DAM+DAN BA+ CON NIT+ BA GIA+XAC CHET.? Chung may cung khong THA./vay ..KTTT, lam sao duoc.??

 6. Mỹ và EU mới không có kinh tế thị trường định hướng tư bản chứ VN có kinh tế thị trường định hướng XHCN. Mà đã XHCN (tuy chẳng biết nó là cái chi) nhưng nếu không còn nắm bắt được phần lớn kinh tế quốc gia (tuy nó chẳng phát triển) thì có ngày mất quyền, mà mất quyền là mất lợi (nhóm lợi ích) quyền lực rơi vào tay kẻ khác (tuy nó phát triển có lợi cho quốc gia) thì còn chi nữa. Nên không thể nghe các ông được vì XHCN hơn đứt TB còn gì? (Việt Nam đã từng tuyên bố: Bỏ qua giai đoạn phát triển TBCN và tiến thẳng lên CNXH là gì).

 7. suc vat cong san luat rung ru lam sao có nên king tê thi truong 👉🏿👹🐞👺☠️👇🏿😛😜😝😱😀🤣🤡🤓🤠😂😁

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here