Top 8 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất năm 2022

0
8

Phần mềm bất động sản chủ đầu tư miễn phí tốt nhất hiện nay giúp bạn dễ dàng quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả. Các doanh nghiệp Việt Nam thường quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình bán hàng và kế toán mà vô tình quên mất tài sản quý giá nhất của họ chính là khách hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Phần mềm CRM miễn phí có thể hoàn thành công việc chăm sóc khách hàng của một phần doanh nghiệp. Nếu có thể, bạn nên sử dụng phần mềm trả phí để giúp bạn quản lý công ty một cách chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm CRM là gì?

CRM – là viết tắt của Customer Relationship Management hay tạm dịch là Quản lý. CRM là một chiến lược được các doanh nghiệp sử dụng để quản lý các tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. CRM giúp doanh nghiệp hợp lý hóa quy trình, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tăng doanh thu, cải thiện dịch vụ khách hàng và tăng lợi nhuận

Vai trò của phần mềm CRM 

Phần mềm CRM là phần mềm giúp doanh nghiệp ghi chép, lưu trữ, quản lý thông tin khách hàng, giao dịch mua bán, hợp đồng và thực hiện hợp đồng, công nợ. như lịch sử giao dịch, chăm sóc khách hàng. Phần mềm CRM cung cấp thông tin để doanh nghiệp đưa ra các chính sách marketing, chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng cũng như các quyết định chiến lược khác.

Các chức năng cơ bản của phần mềm CRM

1. Chức năng giao dịch:

Hệ thống CRM hoạt động tương tự như Outlook của Microsoft. Nó cho phép bạn giao dịch e-mail trong mạng người dùng CRM, đồng thời giao dịch thư với bên ngoài bằng cách khai báo tài khoản POP3.

2. Chức năng phân tích:

Hệ thống CRM cho phép công ty tạo và phân tích thông tin để quản lý và theo dõi những việc cần phải làm như khách hàng làm việc gì, trong bao lâu, trong dự án. hay chủ đề gì, ai chịu trách nhiệm…

3. Chức năng lập kế hoạch:

Hệ thống CRM giúp bạn sắp xếp lịch làm việc của cá nhân và tập thể, bao gồm lịch hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Chức năng của phần mềm CRM
Chức năng của phần mềm CRM

4. Chức năng khai báo và quản lý:

Hệ thống CRM cho phép khai báo và quản lý các mối quan hệ với khách hàng để hiểu rõ khách hàng là ai trên cơ sở thông tin ghi chép đơn giản. đơn giản về chúng. CRM sẽ giúp xác định khách hàng nào có quan hệ thường xuyên với công ty, khách hàng nào công ty có lịch hẹn làm việc, khách hàng nào liên quan đến kế hoạch nào cần ưu tiên…

5. Chức năng Quản lý liên hệ:

Hệ thống CRM cho phép quản lý và theo dõi điện thoại cuộc gọi trong công ty, giúp bạn lên kế hoạch khi nào gọi cho ai, gọi bao lâu và bạn đã thực hiện trong bao lâu. chưa hoặc đã quên…

6. Chức năng lưu trữ và cập nhật:

Hệ thống CRM cho phép bạn đọc và ghi các tài liệu dưới bất kỳ hình thức nào để người sử dụng hệ thống phần mềm có thể chia sẻ với bạn. về tài liệu chia sẻ, nên để mọi người tham khảo. Đặc biệt khi nhân viên đi công tác xa vẫn có thể dễ dàng sử dụng kho tài liệu chung của công ty mình, đồng thời có thể gửi tài liệu mới cho đồng nghiệp dù khoảng cách địa lý. Có thể nói, CRM đã loại bỏ hoàn toàn việc gửi các tệp đính kèm qua email cho mọi người một cách lẻ tẻ như trước đây.

7. Chức năng hỗ trợ các dự án:

Hệ thống CRM cho phép khai báo và quản lý các thông tin cần thiết về các dự án mà công ty bạn cần lên kế hoạch và thực hiện. Cùng với những thông tin chính về dự án, bạn có thể quản lý danh sách các thành viên của dự án, họ thuộc công ty nào, công việc diễn ra như thế nào, lịch hẹn khi nào, hợp đồng nào cần ký kết…. Bạn cũng có thể chia dự án thành các dự án nhỏ hơn và lên lịch trình cho chúng.

8. Chức năng thảo luận:

Hệ thống CRM tạo môi trường trao đổi thông tin công khai trong toàn hệ thống thông qua việc viết tin, trả lời tin,… Bên cạnh đó, phần mềm CRM có thể giúp từng nhóm người trao đổi trực tiếp. trực tuyến để bày tỏ quan điểm và ý kiến ​​của họ về một vấn đề nào đó, cho dù họ đang ngồi tại văn phòng hay đang đi công tác.

9. Chức năng quản lý hợp đồng:

Hệ thống CRM cho phép quản lý danh sách các hợp đồng đính kèm, mặc dù chúng là hợp đồng gốc được lưu dưới dạng PDF.

10. Chức năng quản trị

Hệ thống CRM cho phép quản trị xác định vai trò và vị trí của nhân viên bán hàng và nhân viên quan hệ khách hàng, từ đó quản lý và phát huy hết vai trò của họ. . Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các chức năng cần thiết của một hệ thống CRM.

Danh sách các phần mềm CRM miễn phí tốt nhất trên thế giới

Có rất nhiều phần mềm CRM miễn phí phù hợp với tình hình kinh doanh của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập, quy mô nhỏ, chưa có lãi, gặp nhiều khó khăn thì phần mềm miễn phí là giải pháp tối ưu tạm thời để tập trung vào các vấn đề khác của doanh nghiệp. 

Trong bài viết hôm nay, CRMVIET sẽ chia sẻ với hy vọng sẽ giúp bạn tìm được giải pháp chăm sóc khách hàng ngay từ bây giờ để công việc kinh doanh của bạn luôn suôn sẻ. Để giúp tạo đà hướng tới việc lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất, hiệu quả nhất, phù hợp với đặc thù của các doanh nghiệp Việt Nam.

Danh sách các phần mềm CRM miễn phí tốt nhất hiện nay
Danh sách các phần mềm CRM miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm CRMVIET

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng CRM sẽ gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một phần mềm do Việt Nam sản xuất để các bạn sử dụng dễ dàng hơn, đó là CRMVIET.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng CRMVIET vì phần mềm cực kỳ dễ sử dụng, không phức tạp như các phần mềm nước ngoài. Ngoài ra, phần mềm còn có rất nhiều tính năng có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong đó nổi bật là KPI rất hiệu quả.

2. Phần mềm HubSpot

Software CRM hoàn toàn miễn phí: Không giới hạn người dùng, không giới hạn sử dụng, không giới hạn dữ liệu. Kiểm soát quá trình tương tác với khách hàng, các kênh truyền thông và tiếp thị hiệu quả. Phần mềm CRM chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nói chung đặt khách hàng làm trung tâm giúp hình dung tổng thể các phần liên quan đến khách hàng.

Tính năng có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản trong hoạt động quản lý chăm sóc khách hàng, bạn chỉ cần biết một chút về tin học là có thể sử dụng được. Đăng ký tài khoản trên HubSpot, bạn sẽ được cung cấp đường dẫn và sử dụng Online rất đơn giản.

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan đến phần mềm CRM miễn phí phổ biến nhất để giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan và lựa chọn giải pháp phù hợp cho đơn vị mình:

3. Phần mềm Insightly CRM

Insightly cung cấp giải pháp phần mềm CRM miễn phí tuyệt vời và website rất thân thiện với người dùng. Phiên bản miễn phí của Insightly được giới hạn cho hai người dùng, 2500 bản ghi khách hàng, 200 bộ nhớ và 10 trường tùy chỉnh.

Nâng cấp cho 25.000 bản ghi, 1 gigabyte và tích hợp Mailchimp là $ 12 / Người dùng / Tháng.

Phần mềm CRM miễn phí Insightly

Insightly rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, vì 2 người là quá đủ. Tuy nhiên, đây cũng là một hạn chế khi áp dụng cho các doanh nghiệp lớn cần nhiều người dùng.

4. Phần mềm Raynet Phần mềm Raynet

dễ sử dụng hơn nhiều phần mềm khác trên thị trường. Giống như Insightly, Raynet cũng cho phép sử dụng miễn phí 2 Người dùng với 150 hồ sơ khách hàng và 50Mb dung lượng lưu trữ và hỗ trợ đầy đủ các tính năng chăm sóc khách hàng.

Phí nâng cấp lên 20.000 bản ghi, 1Tb dung lượng là $ 19 / Người dùng / Tháng.

Phần mềm CRM miễn phí Raynet

5. Phần mềm Vtiger

Vtiger CRM là phần mềm mã nguồn mở dựa trên Sugar CRM, bạn có thể tự động tải xuống và cài đặt các phiên bản mã nguồn mở và miễn phí của Vtiger.

Ngoài ra, Vtiger còn cung cấp phiên bản cấu hình sẵn với giá chỉ $ 12 / Người dùng / tháng. Phần mềm này được tích hợp với MailChimp, Intuit, Paypal và một số công cụ khác.

Vtiger cung cấp các tính năng này bao gồm khả năng thanh toán, theo dõi hàng tồn kho và quản lý dự án. Có một thực tế là nhược điểm của Vtiger là khó tương thích với ngôn ngữ lập trình PHP.

6. Phần mềm Zurmo

CRM cũng là một phần mềm mã nguồn mở, Zurmo CRM cung cấp một công cụ dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh, có thể phù hợp với mọi doanh nghiệp. Zurmo CRM không tập trung phát triển tất cả các tính năng mà chỉ phát triển những tính năng được cho là cần thiết cho việc quản lý chăm sóc khách hàng.

Phần mềm Zurmo CRM miễn phí

Nhược điểm lớn nhất của Zurmo CRM là nó tương đối mới trên thị trường. Chi phí cài đặt của nó là 32 $ / Người dùng / Tháng.

7. Phần mềm Zoho

CRM là một trong những phần mềm CRM dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí dành cho các doanh nghiệp nhỏ với vốn đầu tư ít.

CRM miễn phí

Zoho Phần mềm Zoho CRM là giải pháp quản lý quan hệ khách hàng dựa trên Web cung cấp giải pháp quản lý khách hàng, tự động hóa tiếp thị, giải pháp phát triển kinh doanh, hệ thống phòng ban.

Phiên bản miễn phí của Zoho CRM cung cấp cho 3 đến 10 người dùng với 5000 hồ sơ khách hàng, cùng với một ứng dụng dành cho thiết bị di động. Để nâng cấp lên phiên bản khác (tăng số lượng người dùng, tính năng và 100.000 bản ghi) chỉ với 12 $ / Người dùng / tháng.

8. Phần mềm Meey CRM

Với Meey CRM bạn dễ dàng

Quản lý nhu cầu

  • Lưu trữ và quản lý nhu cầu tìm kiếm BĐS của khách hàng
  • Tự động so khớp nhu cầu khách hàng với quỹ hàng hiện có
  • Giảm thời gian tìm kiếm phân loại và chọn lọc, giúp gia tăng cơ hội chốt đơn

Xu hướng sử dụng phần mềm CRM tại Việt Nam

Sử dụng phần mềm CRM đang là xu hướng mới tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. Với các module tính năng được xây dựng tùy chỉnh phù hợp với hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Đây là điểm cộng lớn của phần mềm Việt Nam so với phần mềm nước ngoài. Có một đơn vị tạo ra phần mềm CRM Miễn phí, phần mềm CRM dạng ứng dụng Desktop sử dụng Offline giao diện bắt mắt, phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây chạy trực tuyến 24 / 24h.

CRMVIET – Phần mềm CRM tốt nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phần mềm đã nhận thấy xu hướng các công ty ứng dụng công nghệ thông tin. vào quản lý doanh nghiệp. Chắc hẳn nếu bạn chưa tìm hiểu nhiều sẽ rất khó để biết phần mềm CRM nào tốt. Với hơn 1500+ khách hàng tin dùng CRMVIET đã chứng minh rằng các phân hệ mà lập trình viên phần mềm xây dựng là phù hợp với quy trình làm việc của các doanh nghiệp Việt Nam.

1. Quản lý thông tin khách hàng từ A – Z

Thông tin khách hàng được lưu trữ thông minh, lịch sử tiến trình giao dịch được ghi nhận. Giúp bạn không phải vội vàng để ghi lại tạm thời ở đâu đó và sau đó quên nó một lần nữa. Phân loại chi tiết các nhóm khách hàng theo từng trường dữ liệu.

2. Tăng tỷ lệ chốt sale

Bạn mất nhiều thời gian để báo giá với khách hàng mới hoặc khách hàng đại lý với nhiều sản phẩm khác nhau. Bạn không có nhiều kịch bản sẵn sàng khi tương tác với khách hàng. Với phần mềm CRM giống như một trợ thủ toàn năng giúp bạn thoải mái và tự tin khi giao dịch với khách hàng

3. Phân tích dữ liệu kinh doanh

Thông tin về doanh số, năng suất… của một đội hoặc công cụ cụ thể của một nhân viên bán hàng có thể được cập nhật theo thời gian thực. Giúp người quản lý nắm rõ công việc từng ngày mà nhân viên của mình đang làm.

Ngoài ra, phần mềm còn có phần Kho và Quỹ như một phần mềm kế toán thu nhỏ. Bộ phận quản lý có thể dễ dàng báo cáo hiện trạng kho quỹ tài chính tổng hợp của công ty với các số liệu thống kê tổng hợp và chính xác.

4. Bảo vệ tài sản

doanh nghiệp Bộ phận kinh doanh của công ty thay đổi nhân sự, người mới đến chưa quen công việc, chưa nắm rõ thông tin lịch sử giao dịch của khách hàng cũ. Còn người nghỉ việc vì lý do nào đó vẫn chưa bàn giao lại toàn bộ công việc. Nghiêm trọng hơn, những thông tin đó bị các công ty đối thủ khai thác.

Phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí

5. Báo cáo và biểu đồ doanh thu

Phần mềm CRM sẽ giúp bạn có thêm kênh phân tích hành vi khách hàng. Bạn hiểu rõ hơn ai hết khách hàng là tài sản quý giá nhất của công ty, sự phát triển của công ty gắn liền với thói quen và ấn tượng của khách hàng về công ty của bạn. Quan trọng, bạn có phải là người hiểu khách hàng, bạn nghiên cứu khách hàng qua những kênh nào và cách thức nào?

6. Tự động hóa các Email gửi theo kịch bản

Giao tiếp khách hàng chuyên nghiệp, giới thiệu sản phẩm, mời sự kiện tri ân, phân loại theo nhóm khách hàng. Cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Các doanh nghiệp khác tiếp thị qua email không hiệu quả vì cơ sở dữ liệu khách hàng có giá trị thấp.

7. Tích hợp tổng đài chăm sóc khách hàng

Phù hợp với các doanh nghiệp thương mại Việt Nam khi sử dụng TeleSalesnhân viên tư vấn mua sản phẩm hoặc chăm sóc khách hàng lâu dài.

Khi nhân viên cần chăm sóc một khách hàng thuộc nhóm khách hàng chiến lược, nhân viên chỉ cần thực hiện các thao tác nhấp chuột đơn giản. Và khi khách hàng gọi đến, thông tin popup sẽ tự động hiện ra trên màn hình giúp nhân viên giao tiếp dễ dàng với khách hàng…

8. Xây dựng danh sách tự động theo Website

Khách hàng muốn sử dụng sản phẩm, muốn được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Quá trình tương tác với khách hàng với nhân viên chăm sóc tạo ra một mối quan hệ thực sự. Mục đích giúp giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh nhất để doanh nghiệp của bạn tạo được niềm tin hơn.

Phần mềm quản lý khách hàng miễn phí tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn điều này với một quy trình đồng bộ ngay từ khi khách hàng truy cập Website để trải nghiệm sản phẩm. Khách hàng điền thông tin vào biểu mẫu tự động, dữ liệu được cập nhật vào phần mềm CRM và nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện tư vấn để ký hợp đồng…

Hi vọng qua bài viết về phần mềm CRM miễn phí hiện nay, bạn có thể có thêm ý tưởng cho mình giải pháp tốt nhất. Điều này giúp quá trình bán hàng và dịch vụ khách hàng của công ty bạn hiệu quả hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here