Thao túng tiền tệ nghĩa là gì? | Thao túng tiền tệ để làm gì? | Tri thức nhân loại

31
23#trithucnhanloai #thaotungtiente #hoatdongnhuthenao
Cuốn sách “Vạn vật vận hành như thế nào?” mô tả phần lớn các phát minh của thế giới hiện đại, giúp ta có cái nhìn sâu hơn về cơ chế hoạt động của các vật dụng tưởng chừng rất tầm thường. Dưới đây là link sách:

************************************
Tặng cho Tri Thức Nhân Loại ly cà phê để ủng hộ kênh làm nhiều phim khác tốt hơn:
unghotoi:
PayPal:

************************************
Chiến tranh tiền tệ có vẻ như vẫn là một thuyết âm mưu, thay vào đó thao túng tiền tệ dường như gần sự thật hơn.

Cuộc phá giá tiền tệ của Trung Quốc trong thời gian qua đã khiến nhiều người giật mình đặt câu hỏi: phải chăng một cuộc chiến tranh tiền tệ bắt đầu, và thế giới sẽ tiếp tục chìm vào trong một cuộc đại suy thoái, như lần vào năm 1929?

Hoa Kỳ định nghĩa thao túng tiền tệ là khi “các quốc gia thao túng tỷ giá hối đoái giữa tiền tệ của họ và đồng đôla Mỹ nhằm mục đích ngăn chặn điều chỉnh cán cân thanh toán hiệu quả hoặc đạt được lợi thế cạnh tranh không lành mạnh trong thương mại quốc tế”

Thương mại xảy ra thông qua trao đổi tiền và hàng hoá. Vì vậy, tiền tệ có thể có ảnh hưởng quan trọng đến thương mại như chính phẩm chất của hàng hóa hoặc dịch vụ được giao dịch.

Khi các chính phủ can thiệp vào thị trường tiền tệ để trợ cấp cho xuất khẩu của họ, là họ đã vi phạm các nguyên tắc thương mại tự do và buộc thị trường bỏ qua các quy luật thông thường của cung và cầu.

Sự can thiệp của chính phủ vào thị trường tiền tệ sẽ làm biến dạng dòng chảy thương mại và làm suy yếu các hiệp định thương mại tự do.

Hãy cùng nhau tìm hiểu “Thao túng tiền tệ nghĩa là gì?” trong video này, để biết được cách nhận biết quốc gia nào đang thao túng tiền tệ, và hiểu được ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của thế giới thông qua việc thao túng tiền tệ.

Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Nguồn: https://maylanhnguyenkim.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maylanhnguyenkim.com/ngan-hang/

31 COMMENTS

 1. Cuốn sách "Các cuộc chiến tranh tiền tệ" cung cấp sơ lược nhưng đầy đủ về hai cuộc chiến tranh tiền tệ trong lịch sử, lý thuyết hữu ích về tài chính và tiền tệ, từ đó tác giả liên hệ với tình hình hiện tại của sự giằng co giữa các đồng tiền mạnh trên thế giới.
  https://newshop.vn/cac-cuoc-chien-tranh-tien-te.html?utm_source=accesstrade&aff_sid=3piEJptkyR9PiemwyCAyF0dQFDsv953fP2iPdX51aTbdQtq3

 2. Tuy quốc gia đó có vẻ thắng trong chiến tranh thương mại vì thao túng tiền tệ. Tuy nhiên người dân lại lãnh đủ vì họ bị móc túi 1 cách vô hình.

 3. Giả sử tq phá giá đồng tiền tăng xuất khẩu, đồng nghĩa với nhập khẩu nguyên vật liệu để làm nên thành phẩm tăng, trường hợp này k có lợi cho tq

 4. Mình thấy chính sách nào cũng có 2 mặt, vậy câu hỏi của mình là việc thao túng tiền tệ như vậy, có gây ra ảnh hưởng tiêu cực như thế nào đối với chính người dân Trung Quốc, mong ad giải thích dùm mình.

 5. Tại sao giá trị tiền tệ giảm thì hàng hóa xuất khẩu lại rẻ đi vậy ad , mong ad giải thích

 6. Tôi thực sự đã xem rất nhiều video của các bạn nội dung các bạn đưa đến rất đa dạng, và có các giải thích dễ hiểu, ủng hộ các bạn.

 7. Channel có thể cải thiện thêm chất lượng audio không ạ? Mình nghe trong một thời gian dài (khoảng 20 phút đổ lên) hay bị khó chịu tai.

 8. Đồng tiền yếu đi?có nghĩa là đồng đó so với usd giảm,hay là đồng đó bị trượt giá so vs usd ạ?

 9. Bạn ơi giá trị đồng tiền nhỏ có thể tạo ra bất lợi gì không nếu giá trị đồng tiền nhỏ có lợi thì tại sao các nước như Anh hay Mỹ vẫn giữ đồng tiền có giá trị cao vậy?

 10. góp ý là nên chỉnh lại giọng 1 tý, hơi bị chói nên hơi khó nghe ạ. Cảm ơn kênh đã cung cấp thông tin hữu ích! Mình đã sub ngay khi xem clip này!

 11. Một thời gian dài, nước Mỹ khá dễ dãi, để TQ lợi dụng nhiều thứ, như cưỡng ép chuyển giao kỹ nghệ, đánh cắp trí tuệ, thao túng tiền tệ, móc túi nhiều tiền của nước Mỹ, nhiều người Mỹ mất công ăn việc làm. Chính trị gia Mỹ, cả CH lẫn DC dường như bất lực.
  Doanh nhân Donald Trump, tuổi đã 70, nhưng phải dấn thân gánh vác sứ mệnh kéo nước Mỹ rời khỏi bờ vực do TQ đào sâu từ mấy thập kỷ trước. Lời thề "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" đã được cử tri Mỹ hoan nghênh nhiệt liệt và Trump đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ sừng sỏ với 317 phiếu đại cử tri đoàn, trong khi chỉ cần 270 là đủ làm ông chủ Tòa Bạch Cung.
  Trump đã và đang làm được việc hết sức ngoạn mục. Tuy nhiên, dù Trump có đưa nước Mỹ đến đỉnh hùng cường, thì Pelosi cùng khối cánh tả vẫn coi đó bằng con số 0 to tướng.
  Bất đồng quan điểm chính trị là căn bệnh nan y, sẵn sàng chết sống với nhau chứ chẳng phải chuyện chơi. Trump thích chủ nghĩa dân tộc và tình bạn. Pelosi cùng thiên tả thích chủ nghĩa xã hội và cánh tay toàn cầu.

 12. 😂 khi giá trị của hàng hoá giảm dần về con số không và giữ nguyên chất lượng thì chứng tỏ rằng quốc gia đó đang phát triển bền vững cả về kinh tế và ổn định xã hội…

 13. Ad ơi. Không biết mình tải video xuống vậy AD có đc lợi gì k hè ? Nay Mình vừa tải vừa xem hết quảng cáo luôn. Mà xem tốc độ x2 ad có tốt cho AD k ?

 14. Nếu như có 1 đồng tiền X thay thế tất cả các loại tiền hiện có và cả thế giới sẽ sử dụng chung thì như vậy các ranh giới các mánh khóe sẽ không còn tồn tại nữa .và từ đó 1 thế giới phẳng sẽ xuất hiện ,mỗi người khi chuyển tiền liên quốc gia sẽ không bị chênh lệch hay mất phí chuyển đổi tuy nhiên nghĩ lại thì lúc xuất nhập khẩu lại xảy ra vấn đề với các nước lớn và dĩ nhiên họ sẽ tự bảo hộ nền kinh tế của họ. Ôi Trái Đất thật nhức đầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here