THẦN DƯỢC CHO NỀN KINH TẾ: CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ VÀ CHÍNH SÁCH TÀI KHÓA, KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

25
21⭕ Các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link
——————
THẦN DƯỢC CHO NỀN KINH TẾ: CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ VÀ CHÍNH SÁCH TÀI KHÓA, KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

Chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ là những công cụ vĩ mô quan trọng trong điều hành, quản lý kinh tế của bất kỳ quốc gia nào.

Mặc dù chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ có sự khác biệt nhau về phạm vi điều chỉnh, cơ chế truyền tải, công cụ điều hành chính sách, nhưng giữa 2 loại chính sách này luôn có mối liên hệ mật thiết với nhau trong quá trình kiểm soát an toàn hệ thống tài chính.

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi:

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư & làm giàu từ chứng khoán:
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu:
▪️ Phát triển bản thân:
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn:

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản:

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live – Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
Podcast:
—————-.—————-.—————
#kinhtehoc
#kinhteaboco
#chinhsachkinhte

Nguồn: https://maylanhnguyenkim.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maylanhnguyenkim.com/tai-chinh/

25 COMMENTS

 1. Chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ là những công cụ vĩ mô quan trọng trong điều hành, quản lý kinh tế của bất kỳ quốc gia nào.
  Nhưng nó có phải là thần dược không? Hãy theo dõi nhé!
  Khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link https://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-tiki
  Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

  – Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

  – Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi: http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

 2. Trước hết là em muốn cảm ơn anh Thái về video này.

  Anh ơi cho em hỏi thêm một chút chính sách của EU sắp tới sẽ thực hiện để cứu nền kinh tế dưới tác động của dic,h bệnh, đó chính là ra gói cứu trợ 500 tỷ euro với hình thức thứ nhất hỗ trợ cho chi phí lãi vay của doanh nghiệp, thứ hai hỗ trợ cho tình trạng thất nghiệp,thứ ba là cắt giảm dự trữ bắt buộc. Bên cạnh đó, một đợt cắt giảm mạnh mức lãi suất chiết khấu cũng như cắt giảm dự trữ bắt buộc cũng sẽ được thực hiện để hỗ trợ đà phục hồi của khu vực doanh nghiệp.

  Như vậy ở đây là chính sách tiền tệ phải không ạ? Trong video anh đã nói về sự ảnh hưởng của chính sách này đến nền kinh tế mang tầm vĩ mô. Anh có thể nói thêm về ảnh hưởng của nó đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được không ạ?

  Em cảm ơn anh nhiều vì đã chia sẻ những bài học rất hữu ích ạ.

  CHÚC ANH LUÔN KHỎE VÀ HẠNH PHÚC ĐỂ LÀM NHIỀU VIDEO CHO CHÚNG EM XEM.

 3. chính sách tiền tệ là chính sách ngân hàng nhà nước chứ không phải chính phủ mà anh

 4. anh nói hay lắm luôn ý, nhma âm lượng hơi nhỏ, e cho mức cao nhất mà vẫn khó nghe ý😢 kiểu vừa tắm hay dọn nhà gì thì vừa nghe, mà hơi khó nghe huhu

 5. Em chào anh video 5 bài học hôm này bài nào cũng hay và ý nghĩa giúp cho việc thu thập nhiều thông tin kiến thức cho việc đầu tư lâu dài với cá nhân em thích nhất vẫn là bài 1 và 2 nên em ko nói 3bài sau
  Bài 1 gồm 3 ý ,hiểu- nhận ra và kiểm soát như anh phân tích rất kỹ ở vide rồi ,quy tắc đầu tư ko mất tiền, biên ăn toàn ,kiểm soát được rủi ro…bài 2 kinh tế có tính chu kỳ có hai ý chính tín dụng và lãi suất hiểu đươc hai ý đó thì biết được kinh tế đang có chu kỳ lên hay xuống và biết được mình đang đứng ở đâu trong chu kỳ kinh tế đáng lẽ viết những ý chính thay vì em viết hơi dài dòng em xem em ít bl nhưng hôm nay em viết nhận xét để anh biết em vẫn theo dõi những video anh phát thường xuyên cám ơn anh rất nhiều chúc anh ngày mới tuần tràn đầy năng lượng, luôn ấm áp và thật nhiều niềm vui sức khỏe và hạnh phúc bên gia đình bạn bè những người thân yêu.

 6. Anh Thái ơi, em thấy trong bảng chứng khoáng có nhiều mã tên là CDPM2001, CFPT1908 là như thế nào vậy anh?

 7. Clip này 5 phút mà nghe còn thấm hơn lên lớp ngồi cả tiếng đồng hồ.
  Bài kinh tế vĩ mô tiếp theo e nghĩ a nên làm về nợ và thâm hụt ở Mỹ. Cái này rất thú vị nhất là sau gói viện trợ 2000 tỉ của Mỹ.

 8. vẫn thật tuyệt khi thời đại này có những người như a đi chả dạy lớp trẻ như e để hiểu biết thêm <3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here