Hướng dẫn sử dụng Thuốc Clorpheniramin | Thuốc Dị Ứng | Chảy nước mũi | Mẩn Ngứa

0
24Hướng dẫn sử dụng Thuốc Clorpheniramin . Thuốc Dị Ứng, Chảy nước mũi, Mẩn Ngứa

Chào các bạn! Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng thuốc clopheniramin.

Clopheniramin có rất nhiều loại nhiều mẫu mã khác nhau nhưng mình xin đưa ra 1 vài mẫu cơ bản. Vì quầy mình cũng nhỏ ko thể lấy hết các mẫu về được.

Đầu tiên mình xin nói luôn điểm đặc trưng của thuốc clopheramin là thường có màu vàng hoặc 1 mặt tím 1 mặt vàng đối với viên đóng lọ ( tức là viên rời ) khi các bạn mua về. còn hình dạng của viên đóng vỉ thì thường viên hình hạt gạo và có gạch ngang ở giữa.

Sau đây mình xin mở hộp thuốc và hướng dẫn các bạn cách dung và công dụng của thuốc.

Khi nhìn thuốc có rất nhiều các bạn thắc mắc là tại sao tôi ho cảm cúm uống thuốc này, mà tôi bị ngứa cũng uống thuốc này.
Mình xin nói phần chống chỉ định trước vì nhiều người sẽ lo ngại khi đọc phần này ( lưu ý mình sẽ chỉ nói những lo lắng và thắc mắc cơ bản thôi nhé) còn băn khoăn nào khác các bạn có thể lien hệ trực tiếp với mình mình sẵn lòng giúp đỡ .
Tại đây trong phần chống chỉ định có nói: phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tháng tuổi. Thật ra mà nói thì nhà sản xuất họ viết vậy không sai nhưng đối với trẻ 6 tháng mình khẳng định luôn là các bạn vẫn có thể cho dung bình thường với liều thấp ( tức là lượng thuốc rất nhỏ) có thể các bạn không để ý nhưng hiện tại những dòng siro phổ thông như autusin, tiffy, cotuf của hàn quốc đều có thành phần này .

Đôi khi quy định bắt phải ghi như vậy mới được phép sản xuất, cũng như thuốc lá vậy bắt phải ghi thuốc lá có hại cho sức khỏe mới được sản xuất.. còn rất nhiều nhịch lý trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng thuốc nhưng mình xin nói ở phần sau.
Còn giờ mình xin nói đến công dụng thuốc. Thuốc có tác dụng điều trị viêm mũi dị ứng, xổ mũi chảy nước mũi, viêm da tiếp xúc, mẩn ngứa, dị ứng với côn trùng, thức ăn..vv.
Khi các bạn bị ho cảm cũm sổ mũi dược sỹ hay cho vào là vì lý thuốc điều trị viêm mũi chảy nước mũi.
Còn khi các bạn bị mẩn ngứa người ta cho vì thuốc có tác dụng Kháng histamine H1 tức là chống dị ứng mẩn ngứa da.
Còn liều dung thì các bạn nên dung theo liều mình khuyến cáo hoặc theo sử chỉ định của thầy thuốc nơi bạn mua.Trẻ em dưới 2 tuổi ngày 1 viên chia 2 lần, Trẻ e trên 2 tuổi thì ngày 2v sang 1v tối 1v. Người lớn sang 2v tối 2v.
Chống chỉ định cho người lái xe, làm việc máy móc trên cao và người cần sự tỉnh táo cao. Vì thuốc có tác dụng phụ gây buồn ngủ, ngủ gà ngủ gật.
Xin chào các bạn và hẹn gặp lại trong số tiếp theo.

Liên Hệ
Face:
www.facebook.com/quocviet131289

Like và Subscribe nhé.

Nguồn: https://maylanhnguyenkim.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maylanhnguyenkim.com/meo-vat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here