Hướng dẫn sử dụng thuốc Aspirin đảm bảo an toàn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

13
23Hướng dẫn sử dụng thuốc Aspirin đảm bảo an toàn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thuốc Aspirin là loại thuốc có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chống đông máu…. Aspirin có tác dụng giảm đau từ những cơn đau nhẹ đến đau vừa như đau cơ, đau răng, cảm lạnh thông thường và nhức đầu, Aspirin còn có tác dụng giảm đau và sưng do viêm khớp.

Tuy có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh đặc biệt là những bệnh về xương khớp, nhưng chúng cũng có những tác dụng phụ như có thể gây viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, gây cơn hen cấp ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh hen mãn tính,…. Để hạn chế những tác dụng phụ này, bạn hãy làm theo những hướng dẫn của chúng tôi để hạn chế tác dụng phụ của thuốc.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản thuốc Aspirin
Lưu ý đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là phải sử dụng theo sự chỉ định của Bác sĩ điều trị, không được tự ý sử dụng liều cao hay kéo dài hơn so với khuyến cáo. Điều tiếp theo, do thuốc Aspirin có tác dụng kích thích niêm mạc dạ dày, bạn nên sử dụng thuốc sau khi đã ăn no, để lớp niêm mạc dạ dày không bị kích thích.

Nếu thuốc ở dạng viên, bạn cũng không nên nhai không nghiền tốt nhất nên uống cả viên, còn đối với những thuốc dạng bột hay dạng tán bạn nên uống theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoạc theo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa.
Nếu trong thời gian bạn đang sử dụng thuốc Aspirin mà cần phải tiến hành phẫu thuật thì hãy thông báo ngay với Bác sĩ của mình, vì hoạt chất bày có tác dụng chống đông máu, chúng có thể khiến bạn chảy máu nhiều hơn trong quá trình phẫu thuật.
Để thuốc không gây độc, bạn cũng bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát, tránh điệt độ và ánh sàng trực tiếp, khi bạn ngửi thấy thuốc có mùi bất thường, điển hình là mùi dấm thì bạn không nên sử dụng vì chúng đã bị oxy hóa và không còn hiệu quả điều trị.
Những lưu ý khác khi sử dụng Aspirin
Lưu ý đầu tiên đó là bạn nên hạn chế uống rượu bia trong quá trình sử dụng thuốc, vì rượu bia có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa của Aspirin. Bạn cũng nên uống thuốc sau bữa ăn và bạn chắc chắn rằng mình đã ăn no bụng.

Khi bạn sử dụng Aspirin để đề phòng hyết khối tĩnh mạch ở bệnh nhân tim mạch và đột quỵ bạn nên tránh sử dụng cùng với những thuốc có hoạt chất ibuprofen bởi vì ibuprofen vừa làm giảm hiệu quả của Aspirin vừa làm tăng độc tính của chúng đối với cơ thể bạn. Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng cả hoi loại thuốc trên bạn nên sử dụng chúng cách nhau ít nhất 8 tiếng hoặc 30 phút sau khi uống Aspirin (dạng viên bao tan trong ruột)
Bạn nên hỏi ý kiến của Bác sĩ trước khi sử dụng thuốc cảm cúm, thuốc chống dị ứng, thuốc chống đông hay bất kỳ một loại thuốc nào có tác dụng giảm đau. Vì chúng có tương tác với Aspirin làm tăng độc tính của thuốc.
Mong rằng với nhưng tư vấn của chúng tôi, bạn đã hiểu hơn về cách sử dụng cũng như tác dụng và những tác dụng phụ mà Aspirin gây ra cho bạn để bạn có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả và an toàn nhất.

*************

– Mẹo chăm sóc Làn Da dầu đúng cách và an toàn tại nhà :
– 8 cách rèn luyện đôi mắt giúp tăng thị lực :
– Chữa chảy máu cam – Bài thuốc từ cây Mã Đề:
– 5 Cách hạ sốt cho trẻ hiệu quả :
– 4 Cách giải toả mệt mỏi cho mắt :
– Cách sơ cứu vết thương chảy máu :
– Hưỡng dẫn cách vỗ tay chữa bệnh :

*******************

Subscribe Kênh Youtube chính thức của Cao Đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur!

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Địa chỉ :
– Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh : 0982588258 – 0982598259
Website :
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội :
Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur :
Chanel Youtube :
Fanpage Facebook :
– Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur:
– Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur :
– Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur :
– Tin Tức Y Tế Việt Nam :

Nguồn: https://maylanhnguyenkim.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maylanhnguyenkim.com/meo-vat/

13 COMMENTS

  1. Công bố đáp án chính xác nhất bài thi tổ hợp KHTN THPT Quốc gia 2017 http://caodangyduoc.com.vn/cong-bo-dap-an-chinh-xac-nhat-bai-thi-hop-khtn-thpt-quoc-gia-2017

  2. Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để ra trường dễ xin việc? http://caodangyduoc.com.vn/nen-hoc-cao-dang-dieu-duong-o-dau-de-ra-truong-de-xin-viec

  3. Kiến thức này có trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược đúng k ạ
    http://caodangduochoc.edu.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here