Điểm Danh Những Tính Năng Xịn Sò Trên Samsung Galaxy S21 Plus 5G

0
26

Tốc độ RAM nhanh nhất

Samsung Galaxy S21 Ultra là dòng điện thoại được trang bị RAM đạt chuẩn “LPDDR5 1z” – với tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 6400Mb/s (megabit/giây). So với người anh tiền nhiệm là S20 Ultra, tốc độ RAM của S21 Ultra được cải thiện hơn 16%.

Tốc độ RAM của Samsung Galaxy S21 Ultra

Với tốc độ RAM ấn tượng như vậy, người dùng chỉ mất đúng 1 giây để truyền khoảng 50GB dữ liệu. Vậy thì với một video có dung lượng 5GB, bạn sẽ mất chưa đến 1 giây để truyền dữ liệu, rất tiện ích và tối ưu thời gian, phải không nào? Có thể nói rằng tốc độ RAM là một lợi thế cạnh tranh cực lớn của Galaxy S21 cho với những đối thủ “sừng sỏ” khác trên thị trường vào đợt “comeback” lần này.

Galaxy S21 Ultra là dòng điện thoại đầu tiên được tích hợp Wifi 6E 

Wifi 6E là chuẩn kết nối internet không dây ưu việt nhất hiện nay. Trong S21 Ultra, wifi 6E sẽ hoạt động trên nền tảng băng tần 6 GHz, điều này sẽ giúp thiết bị truy cập được vào nhiều kênh hơn, hạn chế tối đa hiện tượng chồng chéo kết nối lên nhau và bị nhiễu mạng.

Việc được tích hợp thêm nhiều kênh bổ sung sẽ giúp cho wifi 6E trên Galaxy S21 Ultra hoạt động ổn định hơn, ít gặp phải tình trạng bị nghẽn mạng, không vào được mạng như một số kết nối wifi thông dụng hiện nay. Đồng thời, nếu bạn có sử dụng thêm bộ chuyển tiếp dữ liệu router của Netgear như Nighthawk, Galaxy S21 Ultra có khả năng sẽ kết nối wifi với tốc độ 3,6 Gbps và hạn chế độ trễ đến mức tối đa, cho bạn tốc độ hoạt động mạng nhanh chóng và mượt mà nhất.

Với lợi thế là dòng flagship đầu tiên có hỗ trợ Wifi 6E, Samsung đã chứng minh được vị thế dẫn đầu trên đường đua công nghệ của mình.

Cảm biến thế hệ thứ 3 với khả năng chụp 12 bit màu

Camera 108MP vốn đã là một con số rất khủng rồi, nhưng nó vẫn chưa phải là điều đặc biệt nhất trên Samsung Galaxy S21 Ultra lần này. Cảm biến thế hệ thứ 3 – HM3 ISOCELL mới chính thức là “đỉnh của chóp”.

Cảm biến camera 108MP ISOCELL HM3 được tích hợp trong Galaxy S21 Ultra lần này là một điều “thần kỳ”, khiến bất kỳ ai cũng phải ngạc nhiên và thay đổi định nghĩa về hệ thống camera của điện thoại. Cảm biến này được tạo nên từ những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất, giúp người dùng dễ dàng tạo ra được những tấm ảnh nghệ thuật, sắc nét, sống động và có chiều sâu ấn tượng, nhờ vào độ phân giải “khủng”, khả năng lấy nét nhạy và chuẩn hơn cùng dải màu sắc lên đến 12 bit.

Super PD Plus là một tính năng được trang bị cho cảm biến HM3. Super PD PD Plus bao gồm nhiều thấu kính siêu nhỏ, hỗ trợ lấy nét theo pha cực kỳ chính xác và nhanh chóng, giúp bạn “chớp” được ngay những khoảnh khắc đáng giá nhất. So với tính năng Super PD cũ, các phép đo trên Super PD Plus có độ chính xác lớn hơn đến 50%. Tính năng lấy nét theo pha cũng hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc chụp chủ thể chuyển động nhanh hoặc chụp trong môi trường bị thiếu sáng.

Bên cạnh đó, cảm biến HM3 còn giúp thiết bị có khả năng tự động điều chỉnh ISO, có thể tự giảm ISO khi chụp trong môi trường ngoài trời, dư sáng, cho bạn được những tấm ảnh vừa vặn và đẹp nhất, hạn chế bớt độ noise khi gặp phải quá nhiều ánh sáng. Tính năng này có tên là Smart ISO Pro. Nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó, Smart ISO Pro vẫn còn có thể trở nên “thông minh” hơn. Cụ thể, thiết bị sẽ hỗ trợ chụp cùng lúc 2 tấm ảnh, một tấm ở ISO cao và một tấm ở ISO thấp rồi kết hợp lại với nhau ở dải màu 12 bit, giúp người dùng có được một tấm ảnh hoàn hảo, bất chấp điều kiện thời tiết và ngoại cảnh.

Galaxy S21 Ultra là dòng điện thoại sở hữu cảm biến có dải sáng 12 bit màu đầu tiên trên thế giới, điều này càng khẳng định vững chắc hơn vị thế của Samsung trong cuộc đua công nghệ vào đầu năm mới.

Nguồn: https://www.nguyenkim.com/nhung-tinh-nang-doc-quyen-tren-samsung-galaxy-s21-ultra.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here