Cách Cài File APK Cho Android Tivi Một Cách Nhanh Chóng

0
28

Bước 1: Tải ứng dụng ES File Explorer trên Google play
Cách cài file APK cho tivi Android

Để bắt đầu cách cài file APK cho tivi Android, bạn nên kiểm tra trước xem liệu chiếc Android tivi của mình đã cài đặt ES File Explorer chưa? Đây là ứng dụng quản lý, hỗ trợ người dùng tải và cài đặt file APK cho thiết bị của mình. Nếu chưa có ứng dụng này bạn có thể vào Google play tìm kiếm, sau đó tải trực tiếp vào tivi nhé!

Bước 2: Cài file APK của ứng dụng bạn muốn cài đặt vào USB
Dùng USB như thiết bị trung gian để cài file APK

Trước khi tiến hành cách cài file APK vào USB, bạn cần phải tìm được file APK của ứng dụng. Bạn có thể sử dụng máy tính để tìm kiếm file APK theo cú pháp “File APK của [tên ứng dụng]” hoặc “cách cài file APK của [tên ứng dụng]”.

Sau đó, bạn chọn link download file APK rồi nhấp vào, thực hiện tải về theo hướng dẫn.

Bạn nhớ phải lưu trữ file ứng dụng vào USB.

Bước 3: Bật tính năng cho phép cài đặt ứng dụng bên ngoài trên Android tivi
Theo cách cài file APK, điều bắt buộc là bạn phải bật tính năng cho phép cài đặt ứng dụng bên ngoài trên Android tivi trước tiên.

Bạn có thể dùng remote, nhấn vào nút Home, lúc này trên màn hình tivi sẽ hiển thị nhiều mục lựa chọn, bạn bấm vào mục “Cài đặt”.

Tiếp đến chọn “Mục cá nhân”, trong mục này sẽ xuất hiện hình ổ khóa là “Bảo mật và hạn chế”.

Cuối cùng bạn chỉ cần chọn “Nguồn không xác định” chọn chế độ “bật”, lúc này tivi sẽ hiển thị một đoạn cảnh báo các ứng dụng không an toàn có thể cài đặt vào tivi của bạn, đồng nghĩa với việc virus hay các phần mềm nguy hiểm sẽ xâm nhập làm mất dữ liệu của thiết bị. Để giữ an toàn bạn nên tắt chế độ cho phép này sau khi cài đặt xong ứng dụng nhé!

Bước 4: Cách cài file APK vào Android tivi Sony
Cài file APK cho tivi Android

Tất nhiên việc đầu tiên là bạn phải cắm USB vào tivi, sau đó bạn mở trang chủ của tivi lên, chọn mục Ứng dụng và mở ES File Explorer ra.

Trong ứng dụng đó có danh sách các thiết bị, chúng ta chọn mở USB, tìm file APK ứng dụng đã lưu trữ và thực hiện cài đặt theo hướng dẫn của tivi.

Cuối cùng sau khi cài file APK xong, bạn chỉ cần mở ứng dụng ra và sử dụng thôi nhé!

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách cài file APK cho Android tivi Sony rồi đấy!

Một số lưu ý trong cách cài file APK cho Android Tivi
Lưu ý trong cách cài file APK cho tivi Android

Đối với Android tivi Sony thì chúng ta không thể tải trực tiếp file APK về tivi để cài đặt, mà phải cài file APK vào USB trung gian rồi mới cài vào thiết bị được. Ngoài ra, các ứng dụng cài đặt bằng file APK có thể sẽ gây ra những hạn chế nhất định như các tính năng không thể linh hoạt và đầy đủ bằng các ứng dụng có sẵn trong tivi.

Trong trường hợp bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn cách cài file APK vào tivi nhưng ứng dụng vẫn không thể hoạt động trên tivi, hãy thử lại với một ứng dụng khác thôi. Vì có lẽ file APK của ứng dụng này không được tương thích với hệ điều hành tivi.

Theo hướng dẫn cách cài file APK, ở bước tìm file, bạn nên ưu tiên chọn những file có ghi chú là dành cho Android tivi, như vậy, khả năng thành công khi cài file APK sẽ cao hơn.

Hiện tại, chỉ có tivi chạy hệ điều hành Android mới có thể sử dụng file APK, chẳng hạn như tivi Sony, tivi TCL hay tivi Toshiba. Riêng với những dòng tivi sử dụng hệ điều hành độc quyền của hãng như tivi Samsung hay tivi LG, việc cài đặt file APK là không thể. Các bạn nên lưu ý điểm này khi chọn mua tivi và khi cài file APK nhé!

Một số lưu ý khi cài file APK cho tivi

Khi cài file APK và sử dụng ứng dụng từ file APK trên tivi, bạn có thể sẽ gặp phải một số giới hạn và hạn chế nhất định về tính năng của ứng dụng, có khả năng cao sẽ không thể sử dụng được toàn bộ tính năng như những ứng dụng được cài đặt sẵn trong hệ điều hành. Hãy lưu ý điều này khi cài file APK cho tivi nhé!

Nguồn: https://www.nguyenkim.com/lam-sao-de-cai-dat-ung-dung-khong-co-tren-ch-play-cho-android-tivi-sony-bang-file-apk.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here