5 câu hỏi thường gặp liên quan tới dịch vụ sửa chữa máy lạnh

0
20

Máy lạnh ngày nay không còn là thiết bị xa lạ đối với người dùng. Với mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt thì giá của một chiếc máy lạnh và dịch vụ sửa máy lạnh không đắt – hiếm như khi thiết bị làm lạnh này mới xuất hiện ở Việt Nam. Trên khắp các tỉnh thành phố đều có các trung tâm bán thiết bị điện lạnh và các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa. Đặc biệt ở Hồ Chí Minh, trung tâm sửa chữa trải đều khắp các quận như trung tâm sửa chữa máy lạnh tại quận 1, sữa máy lạnh tại quận 3, quận 6 hay quận 7…

Sửa máy lạnh uy tín

Sửa máy lạnh uy tín

Trong quá trình sử dụng máy lạnh thì người dùng thường có các thắc mắc chung về các vấn đề bảo trì, sửa máy lạnh. Dưới đây là 3 câu hỏi thường gặp nhất đôi với khách hàng đang dùng máy lạnh và quan tâm tới việc bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh.

  1. Nếu máy lạnh không được vệ sinh lâu ngày thì sẽ như thế nào?

Máy lạnh được cấu thành bởi dàn nóng và dàn lạnh, dàn lạnh không chỉ có chức năng làm lạnh mà còn lưu chuyển không khí trong phòng khi đã đủ độ lạnh, ngoài ra còn lọc không khí. Vì vậy, lâu ngày thì bụi và các chất bẩn có trong phòng sẽ bám dính lên dàn lạnh thành một lớp dày sau thời gian sử dụng.

Khi bị bám dính, luồng không khí cần thiết cho máy lạnh hút vào để tạo thành khí lạnh đẩy ra sẽ giảm đáng kểlàm độ lạnh giảm và hao phí nhiều điện năng.

Dòng điện block của máy (máy nén lạnh) nén lâu ngày sẽ tăng lên gây ra cháy block.

Áp suất lạnh sẽ tăng lên làm cho dàn lạnh của máy lạnh bắt đầu bám tuyết. Khi người dùng tắt, máy lạnh bắt đầu chảy nước (hiện tượng máy lạnh của bạn nhiễu nước xuống khi không dùng).

  1. Làm sao tôi có thể biết được trung tâm dịch vụ sửa chữa, bảo hành máy lạnh có đang thực hiện đúng quy trình vệ sinh máy lạnh không?

Quy trình vệ sinh máy lạnh nếu nhiều hay ít chi tiết đi chăng nữa thì tất cả đều phải tuân thủ theo một khung nhất định. Đầu tiên phải ngắt nguồn điện của máy lạnh để đảm bảo an toàn, sau đó tháo vỏ vệ sinh lưới lọc bụi. Tiếp, vệ sinh dàn tỏa nhiệt trong nhà và ngoài trời, kiểm tra đường ống. Dùng máy đo chuyên dụng để đo lượng gas và dòng điện tiêu thụ. Bước cuối là vệ sinh máy lạnh sạch sẽ và tư vấn bảo dưỡng định kỳ.

  1. Tôi nên tìm đến trung tâm dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín nào?

Hiện nay trên internet có rất nhiều thông tin về các trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín, ví dụ như trung tâm sửa  sửa chữa và vệ sinh máy lạnh Nguyễn Kim…

Muốn đánh giá chính xác một trung tâm uy tín không phải dựa vào các dịch vụ cung cấp, giá cả được niêm yết, chất lượng dịch vụ… và nhiều khía cạnh khác.

Đặc biệt một trung tâm uy tín là nơi có nhiều trung tâm sửa chữa, bảo trì ở nhiều nơi thuận tiện và trung tâm để dễ dàng tìm kiếm, liên lạc và đi lại như trung tâm sửa chữa ở quận 1, quận 3, quận 6 hoặc quận 7… là lựa chọn tối ưu.

Thực hiện trung tâm bảo trì điện lạnh Nguyễn Kim

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here