11 điều mà người phụ nữ nên học để tốt đẹp cho đời này và đời sau

28
98Có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Để xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc, bền lâu không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ. Một người phụ nữ có nhiều đức hạnh, tính nết tốt, giỏi giang sẽ được nhiều người yêu quý và kính trọng.
Trong thời đại phong kiến, người phụ nữ bị hạn chế về các quyền bình đẳng, không được học hành và hoạt động như nam giới. Người nữ chỉ nên quanh quẩn ở nhà, phục vụ gia đình, giữ gìn “công, dung, ngôn hạnh”. Người nữ phải biết nội trợ, may vá; phải có vẻ đẹp, thùy mị, kín đáo, duyên dáng. Khi nói năng phải biết nói lời nhã nhặn, kín đáo, nhỏ nhẹ, dễ nghe; và quan trọng nhất là người nữ phải có đức hạnh, thủy chung son sắt, giàu tình yêu thương, lòng nhân hậu, giữ trọn nề nếp gia phong của gia đình.
Trong thời đại 4.0, người phụ nữ không chỉ được bình đẳng quyền lợi với nam giới, mà họ còn được giữ các chức vụ lãnh đạo quan trọng trong bộ máy quyền lực của nhà nước. Phụ nữ ngày nay không chỉ giỏi việc nước mà còn phải đảm việc nhà.
Thế nhưng, dù ở bất cứ thời đại nào, thì vai trò của người phụ nữ trong gia đình rất quan trọng. Bởi thiên chức của người phụ nữ là làm mẹ, làm vợ, và giáo dục con cái. Ngôi nhà hạnh phúc, ấm áp hay khổ đau, lạnh lẽo là phụ thuộc vào “bếp lửa” của gia đình – là người phụ nữ.
Để giữ hạnh phúc gia đình, người phụ nữ cần phải có bí quyết. Vậy bí quyết đó là gì? Mời quý vị và các bạn lắng nghe video sau đây qua lời giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh nhé!
======

➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
*** Các Bài Cúng Về Tết 2020:
*** Vấn Đáp Phật Pháp Về Tết 2020:
*** Khất Thực Chùa Ba Vàng:
*** Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng:
*** Thời Khóa Sám Hối Chùa Ba Vàng:

➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng:
*** Website Chùa Ba Vàng:
*** Fanpage Chùa Ba Vàng:
*** Youtube Chùa Ba Vàng:
*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh:

📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh
📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com
Điện thoại: 1900 8968
#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Nguồn: https://maylanhnguyenkim.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maylanhnguyenkim.com/meo-vat/

28 COMMENTS

 1. 📍 Lịch giảng pháp thường kỳ của Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ Trì Chùa Ba Vàng vào các ngày 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng sẽ được phát trực tiếp trên các kênh:

  ✔ Facebook: www.facebook.com/chuabavang.com.vn

  ✔ Website: http://chuabavang.com

  ✔ Youtube: https://www.youtube.com/c/ChuaBaVangQN/?sub_confirmation=1

 2. Nam mô a di đà phật . Dạ Thầy ơi cho con được nói vài câu ạ con thì không ghen mà Ck con thì lại rất rất ghen con phải làm sao ạh

 3. Năm mô a Di Đà Phật con thưa thầy con có việc này không phải nhờ thầy phúc đáp vợ chồng con lấy nhau đã được 15 năm rồi và đã có được hai con gái cháu đầu đã học lớp 9 đứa nhỏ lớp 3 vợ con mang căn bệnh ung thư não sao bào đã chữa trị gần ba năm rồi nay đã mất khi mới 35 tuôi và sự mất mát này quá lớn với con và con buồn bã nhiều lần có ý định tự tử để theo vợ và con cũng đã uống thuốc chuột một lần rồi mà không chết và hiện nay con cũng còn ý định lần này con đã mua một lọ thuốc có chắc lần này con uống thuốc là sẽ chết thật như lần này con lại đằng đoa hai con nhỏ vậy thưa thầy cho con hỏi duyên kiếp vợ chồng con là khiếp trước con mắc nợ vợ con nay cô ấy đến đoài nợ hay trả nợ kính nhờ đức thầy giải đáp cho con.

 4. Nam Mô A Di Đà Phật. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Con xin thành kính tri ân Công Đức trên Thầy rất nhiều ạ🙏🙏🙏.Dạ con xin Kính Bạch Thầy những lời Thầy chỉ dạy hay quá đúng quá sâu sắc quá ạ.con xin cố gắng hết mình để học và làm theo lời Thầy chỉ dạy ạ

 5. Người phụ nữ nào mà có tâm ghen ghét, đố kỵ và đặc biệt ghen tuông thì thật khổ, chỉ làm khổ mình.

 6. Nho nghe pháp cua thay ma con thay doi duoc cách song rat nhieu.con cam on thay nhieu. Chuc thay luon manh khoe! Nam mo a di da phat

 7. Tin Hót! Tin Hót nhất. Cô Phóng Viên Lẳng Lơ Của Báo Phụ Nữ Và Chuyện Tình Tiền, Bản Năng? https://www.youtube.com/watch?v=PLnzx84q1ys&t=72s

 8. Tâm từ của Thầy luôn hướng tới chúng sinh, đặc biệt là người nữ, mong cho người nữ tinh tấn tu học, mở mang trí tuệ, lợi ích cho chính mình!

 9. 1Tâm nhiệt thành với Đạo Pháp 2Tâm ghê sợ, hổ then tội lỗi 3 ko nuôi tâm ác sân hận oán thù 4 ko nên ghen tuông(Thầy giảng đúng và vui quá) 5ko nên cãi vã mà rộng lượng 6nhã nhặn trong mọi hành vi 7tu Đức hạnh8trau dồi nâng cao kiến thức9nhiệt tình sốt sắng trong công việc10khôn khéo trong ứng xử11có trí tuệ hiểu biết.
  Quý Thầy giảng đúng và rất hấp dẫn vui vẻ ạ!
  Thành kính tri ân Tam Bảo ạ!

 10. Con xin thành kính tri ân công đức của Thầy ạ, con kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe và an lạc ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here